Đông trùng hạ thảo Onplaza's blog

Cửa hàng đông trùng hạ thảo Onplaza được biết tới đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm đông trùng tây tạng, nấm đông trùng hạ thảo

3 cách nấu cháo đông trùng hạ thảo bổ dưỡng tại nhà

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ đông trùng hạ thảo, từ các món canh, ngâm rượu, mật ong cho tới các món cháo bổ dưỡng. Trong đó, cháo đông trùng hạ thảo là món ăn đơn giản, dễ làm, lại vô cùng phù hợp để bồi bổ cơ thể, phục hồi thể trạng cho những người gầy yếu, người mới ốm dậy. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách nấu cháo đông trùng bổ dưỡng từ chuyên gia nhé!

Cháo đông trùng hạ thảo bổ dưỡng cho người dùng

Công dụng của cháo đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý của y học cổ truyền khi có chứa tới 17 loại axít amin cùng nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe như: A, B, C, D, E, K,... Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn chứa một loại các nguyên tố vi lượng như: Calcium, manganese, selenium, đồng, sắt, kẽm... Trong đó, Selenium là một trong những hợp chất được đánh giá cao khi đem lại nhiều lợi ích đối với các bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ngoài ra, y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và chứng minh đông trùng hạ thảo có chứa một lượng lớn adenosine, cordycepin, nhờ vậy mà loại đông dược này có đóng góp quan trọng vào quá trình sinh hóa của cơ thể.

Hình ảnh đông trùng hạ thảo

Hiện nay, có rất nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo như ngâm rượu, ngâm mật ong, hầm canh, nấu cháo,.... Tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể cũng như thói quen, sở thích mà bạn có thể lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp. Trong các món ăn từ đông trùng hạ thảo, có lẽ món cháo là được nhiều người yêu thích nhất bởi nó không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà còn có cách làm vô cùng đơn giản.

Cháo đông trùng hạ thảo là món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn nên rất phù hợp với những người mới ốm dậy, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tạo sự ổn định cho hệ tiêu hóa. Cháo đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người gầy yếu khả năng hấp thụ kém, suy dinh dưỡng. Đồng thời, cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi, hạn chế nguy cơ co giãn mạch máu gây bệnh tim mạch, hỗ trợ bệnh nhân gan, thận, phổi, tăng cường sức khỏe cho những người bị bệnh nan y.

3 cách nấu cháo đông trùng hạ thảo bổ dưỡng nhất

Thực tế, có rất nhiều cách để nấu cháo đông trùng hạ thảo. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà mỗi người có thể lựa chọn cách nấu khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý.

Nấu cháo đông trùng hạ thảo với hoàng kỳ, sơn dược

Các nguyên liệu cần có:

  • Đông trùng hạ thảo: 3gr
  • Gạo nếp: 100gr
  • Hoàng kỳ: 20gr
  • Sơn dược: 20gr

Cách làm:

  • Hoàng kỳ rửa sạch, đem sắc thành nước, bỏ cặn rồi lấy nước.
  • Dùng phần nước sau khi nấu cùng hoàng kỳ nấu cùng gạo nếp.
  • Cho đông trùng hạ thảo, sơn dược vào nấu cùng, đun cho đến khi nhừ là được. Lưu ý chỉ đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian dưới 2h để giữ lại các dược chất quý,

Nấu cháo gà đông trùng hạ thảo

Món Cháo gà đông trùng hạ thảo

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ức gà: 300gr
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con: 10gr
  • Gạo nếp: 100gr
  • Gia vị, hạt tiêu, hành lá,...

Các bước thực hiện:

  • Thị gà đem luộc chín, đợi nguội thì đem xé thành các sợi dài và mỏng.
  • Gạo nếp đem rửa sạch, thêm nước vào nấu thành cháo.
  • Cháo chín thì thêm đông trùng hạ thảo và thịt gà xé vào.
  • Nêm nếm lại các gia vị rồi đun thêm khoảng 10-15 phút nữa là có thể tắt bếp.
Tham khảo cách sử dụng đông trùng hạ thảo cũng khá đơn giản đó là dùng pha trà uống, các bạn có thể xem hướng dẫn pha trà đông trùng hạ thảo chi tiết Ở ĐÂY

Nấu cháo đông trùng hạ thảo chay

Cháo nấm đông trùng hạ thảo chay

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo nếp: Khoảng 200gr
  • Đông trùng hạ thảo: 7.5gr
  • Câu kỷ: 1 thìa
  • Nước lọc: 10 chén

Các bước thực hiện:

  • Gạo nếp đem rửa sạch rồi để cho thật ráo nước
  • Cho nước vào nồi nấu sôi rồi lần lượt cho đông trùng hạ thảo, câu kỷ, gạo nếp vào nồi.
  • Đun tới khi sôi thì vặn lửa nhỏ rồi khuấy đều trong khoảng 30 phút là có thể đem ra thưởng thức.

Trên đây là cách nấu cháo đông trùng hạ thảo đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi gợi ý. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm công thức chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo. Chúc bạn luôn dùng đông trùng hạ thảo đúng cách và có một cơ thể khỏe mạnh!

Bài viết liên quan đến ngâm đông trùng: Cách ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo: Công dụng, cách dùng, lưu ý

cửa hàng Đông trùng Hạ Thảo Onplaza
  • Địa chỉ: 19-21 Cách Mạng Tháng Tám, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: 0968606169 – 02436.555.888
  • Email: admin@dongtrungtaytang.com.vn – dongtrungtaytangonplaza@gmail.com
  • Website: dongtrungtaytang.com.vn